Trải nghiệm tại trụ sở công nghệ cao của công ty trí tuệ nhân tạo ở Sydney - Hãy sẵn sàng sử dụng dấu vân tay của bạn

07/05/2018 2:06:33 CH /Bởi: Admin

Mặc dù các toà văn phòng của nó rất thật, nhưng khái niệm công nghệ cao là điều công ty đã dệt vào từng chất liệu của tòa nhà. “Mọi chỗ làm việc của chúng tôi đều là một bục cao màu trắng. Đó là biểu tượng như làm việc trong đám mây” Riley nói về không gian, nơi có các trung tâm kỹ thuật và CNTT chuyên dụng.

Karen Gilchrist | @_karengilchrist 

Nhiều công ty muốn các văn phòng của họ được cá nhân hóa cho nhân viên, trong khi đó Ansarada đã thực hiện được một bước tiến xa hơn: Bạn sẽ phải quét dấu vân tay để được vào cửa.

Thẻ sinh trắc học chỉ là một trong nhiều tính năng công nghệ cao được cài đặt bên trong các Trụ sở tại Sydney của công ty dữ liệu Australia nhằm phản ánh cách tiếp cận sáng tạo của nó và truyền cảm hứng cho đội ngũ 118 người đam mê công nghệ.

Trong chuyến tham quan nơi làm việc rộng 940 mét vuông của Ansarada, Sam Riley, Giám đốc điều hành của Ansarada, nói với chương trình “Office Envy” của CNBC rằng “Thẻ proxy và các loại thẻ khác đều đã lỗi thời”.

Ansarada là một công ty phòng dữ liệu ảo, có nghĩa là nó cung cấp một nền tảng trực tuyến - hoặc đám mây - cho các công ty nhằm lưu trữ thông tin trong các giao dịch lớn như gây quỹ, sáp nhập và mua lại.

Mặc dù các toà văn phòng của nó rất thật, nhưng khái niệm công nghệ cao là điều công ty đã dệt vào từng chất liệu của tòa nhà.

“Mọi chỗ làm việc của chúng tôi đều là một bục cao màu trắng. Đó là biểu tượng như làm việc trong đám mây” Riley nói về không gian, nơi có các trung tâm kỹ thuật và CNTT chuyên dụng.

Trong vài năm gần đây, Ansarada - một từ viết tắt theo tên bốn thành viên sáng lập - cũng đã kết hợp các tính năng trí tuệ nhân tạo vào nền tảng nhằm làm cho quá trình thực hiện giao dịch thường xuyên căng thẳng trở nên thú vị hơn cho khách hàng.

Ansarada cũng là nơi tạo ra trò chơi điện tử M&A đầu tiên trên thế giới và khía cạnh “vui nhộn” là điều mà Ansarada cố gắng xây dựng tại nơi làm việc.

Xích đu, một sân chơi cricket nhỏ và các lớp tập luyện thường xuyên là một số quyền lợi dành riêng cho nhân viên ở Sydney để thư giãn trong ngày làm việc. Đừng lo lắng, ở đây còn có những tiện nghi như tắm vòi hoa sen và giặt ủi phòng khi mọi việc trở nên căng thẳng.

Trong khi đó, ở đây cũng có một nơi đọc sách thoải mái dành cho những người thích thư giãn trong giờ nghỉ và cũng là nơi tổ chức các buổi đọc sách cho câu lạc bộ sách của công ty. Mỗi quý, các nhân viên sẽ cùng nhau đọc và thảo luận về một cuốn sách kinh doanh đầy cảm hứng như “Good to Great” của Jim Collins và “Blue Ocean Strategy” của W. Chan Kim và Renee Mauborgne.

Riley nói với CNBC rằng các không gian được sắp xếp lộn xộn chạy xuyên suốt khu vực làm việc lát gạch lộ và cho phép nhân viên tổ chức các cuộc họp lãnh đạo hàng ngày và thảo luận về "chiến thắng" của họ vào các thứ Sáu.

Nhưng điểm nhấn chính là phòng họp “Bridge” của tòa nhà từng đoạt giải thưởng về kiến trúc, nơi có tầm nhìn tuyệt vời ra Cầu Cảng Sydney và Nhà hát Opera - hai biểu tượng của thành phố.

Theo Riley, nó có thể thu hút nhân viên vào những ngày cuối tuần và thậm chí cả ngày lễ.

Riley nói rằng “Rất nhiều nhóm của chúng tôi và gia đình bạn bè họ sẽ lên đây vào đêm giao thừa để tận hưởng một khung cảnh hoành tráng và đó thực sự là một khoảng thời gian vui vẻ".

“Mọi người đều có thể sử dụng  văn phòng - không chỉ trong những ngày làm việc mà kể cả cuối tuần, bạn cũng có thể thư giãn ở đây.”

— CNBC Uptin Saiidi đã đóng góp cho bài báo cáo này

Nguồn: https://www.cnbc.com/2018/04/25/office-envy-ansaradas-sydney-australia-headquarters.html